Trách nhiệm xã hội

k-P1020671

 

Vietclimb có một mục tiêu, một trách nhiệm xã hội là bảo vệ một quyền cơ bản: mọi trẻ em, không phân biệt nguồn gốc xuất thân và điều kiện gia đình đều có quyền được vui chơi và luyện tập thể thao. Chúng tôi cam kết dùng bộ môn leo núi đá để củng cố quyền này, hướng đến mục tiêu giảm thiểu bất công trong xã hội. Từ những tháng ngày đầu tiên, chúng tôi đã tập trung vào việc cân bằng giữa hoạt động kinh doanh và việc đem lợi ích của môn thể thao này tới những đứa trẻ cần chúng nhất.

Các nhà tài trợ: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Chloé Graftiaux, Coup de Pouce

Mục tiêu của dự án Tắc Kè (gecko) là nghiên cứu cách thức áp dụng thể dục thể thao, cụ thể là môn leo núi đá, trong việc hòa nhập cộng đồng trên nhiều đối tượng trẻ em khuyết tật. Chính vì lẽ đó, cộng đồng trẻ em đường phố, khuyết tật và trẻ mồ côi đang đứng trước cơ hội nhận được sự hỗ trợ lớn hơn bao giờ hết. Dự án Tắc Kè đã nhận được giải thưởng Chloe Graftiaux năm 2012.
IMG_0376
2015
– Chương trình leo núi hàng tuần với trẻ em thuộc trung tâm Rồng Xanh (Blue Dragon) – Millet Grant

2014

– Hội đồng leo núi (Pháp và Nhật Bản) cho trẻ khiếm thị – FODACIM – Chương trình leo núi hàng tuần với trẻ em đường phố thuộc trung tâm Rồng Xanh (Blue Dragon)
2013
– Chương trình leo núi hàng tuần với trẻ em đường phố thuộc trung tâm Rồng Xanh (Blue Dragon) – Chương trình leo núi hàng tuần tại trường trung học Đinh Tiên Hoàng dành cho trẻ khiếm thị.
2012
-Xây dựng tường leo tháo lắp được tại trường trung học Đinh Tiên Hoàng với chương trình leo núi hàng tuần – Chương trình leo núi hàng tuần ở trại trẻ mồ côi Nguyễn Viết Xuân – Hoạt động ở Phúc Tuệ , một trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật. Chloe Graftiaux tài trợ.
2011
– Xây dựng tường leo ở trại trẻ mô côi Nguyễn Viết Xuân với hoạt động leo núi hàng ngày. Dự án này được sự hỗ trợ bởi Chương trình Bảo trợ Trẻ em của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, thực hiện bởi M. Charbit và J. Verly.

 

 

k-P1020623

Các hoạt động khác:
– Nhà tài trợ hàng năm của Coup de Pouce Vietnam (tổ chức y tế) – Hỗ trợ chương trình Chạy vì Trẻ Em- Hà Nội 2013 – Sự kiện gây quỹ cho Nhà Leo Núi Xanh bị thiêu rụi hoàn toàn vào tháng 12, 2012 ở Thakhek (Lào).